Dreamcatcher là gì?

Giới trẻ Việt Nam đang đổ xô đi mua Dreamcatcher. Vậy thực hư của chuyện này ra sao? Dreamcatcher là gì mà khiến nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm mua bằng được?

Những tháng gần đây, trên Google xuất hiện một hiện tượng lạ, cụm từ khóa “mua Dreamcatcher ở đâu”, Ở đâu bán Dreamcatcher đẹp”. Bạn có thắc mắc Dreamcatcher là gì không, tại sao lại có nhiều người “truy lùng” nó đến như vậy. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về sản phẩm huyền bí này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dreamcatcher – chiếc bùa mang đến những giấc mơ đẹp

Dreamcatcher là gì?

Dreamcatcher xuất phát từ truyền thống có thật của một bộ tộc da đỏ người Mỹ có tên là Ojibwa. Mỗi người trong bộ tộc này đều có một chiếc Dreamcatcher – đây là công cụ để họ đi “săn” những giấc mơ đẹp, đồng thời đánh đuổi những giấc mơ xấu đi xa.

Những người da đỏ Ojibwa quan niệm rằng: trong màn đêm luôn tồn tại song song những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu (hay còn gọi là ác mộng). Chính vì vậy, họ đã treo Dreamcatcher ở đầu giường như một loại bùa để bảo vệ những đứa trẻ không gặp phải ác mộng trong lúc ngủ say.

Dreamcatcher có hình tròn tượng trưng cho cuộc sống không có điểm khởi đầu và cũng không có điểm kết thúc. Dreamcatcher của người da đỏ có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tất cả đều có chung ý nghĩa biểu trưng.

Truyền thuyết về những chiếc Dreamcatcher được lưu truyền đến tận ngày hôm nay. Các quốc gia khác cũng sử dụng Dreamcatcher như một chiếc bùa yên bình, nhằm đánh đuổi những giấc mơ xấu và đón nhận những giấc mơ đẹp. Cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng Dreamcatcher. Bạn hãy treo nó ở đầu giường ngủ, ban đêm Dreamcatcher sẽ lắc lư trong không trung và giúp bạn có một giấc mơ đẹp.

Dreamcatcher là sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới